Posted in Yaoi Land

X-men và boys’love


X-men: First Class (2011)

July 22,

 

Một buổi chiều “tẩu hỏa nhập ma” với 4 phần X-men (bỏ phần về nguồn gốc người sói là chưa xem vì đã cạn kiệt sức lực ^^)

 

 

3 phần X-men chính thì cảm nhận boyslove không rõ ràng lắm. Mặc dù đã đọc một bài báo 2! từ rất lâu thống kê về yếu tố ‘chìm’ của boyslove tuy không nhớ nhưng thực sự khi xem lại thì cảm thấy mơ hồ. Dù cho cái tình của Pro. X và Magneto già cũng khá rõ nhưng vẫn chưa đủ thuyết phục lắm. Phải đến khi xem phần X-men: The First Class thì cái tình giữa Charles và Erik mới làm mình rung động ^^

Thích cái câu “Trước khi anh ấy là giáo sư X, anh ấy là Charles” ^^

 

Cái phông nền đúng là tăm tối, hoang dại 🙂

 

Dù cho cả 2 anh đều có nụ hôn rất đẹp với phụ nữ và chẳng có nụ hôn nào cho nhau, cũng chẳng có cảnh ôm ấp đằm thắm nào trừ cái khúc cuối, hầu hết chỉ là chạm nhẹ lên vai, mà toàn là Charles chạm vào Erik thôi – để ngăn anh mất kiểm soát thôi nhưng sao mình vẫn cứ thấy mờ ám. Mặc dù James McAvoy đóng Charles rất man, chẳng có hình dáng uke chút nào nhưng cái tính cách ôn hòa điển hình của nhân vật Char, lại toàn tâm toàn ý lo cho Erik (thực ra là lo cho tất cả mọi người nhưng Erik vẫn nhiều hơn, dù cho về sau hai người đứng phía đối địch) thì có lẽ anh hợp với uke hơn. Với lại hình ảnh của Erik (do Michael Fassbender đóng) lại đầy tăm tối, kiên quyết, cố chấp một cách tàn nhẫn thì nắm quyền chủ động luôn luôn là anh rồi ^^

 

 

Đau lòng là cảnh vì cản Erik mà Char vô tình bị đạn bắn vào sống lưng, vĩnh viễn cướp đi sự đi lại của đôi chân, rồi Erik phát rồ chạy ngay đến ôm Char vào lòng, suýt giết nữ điệp viên đã bắn ra viên đạn ấy. Cái câu ngăn cản của Char “Đấy không phải là lỗi của cô ấy, đó là lỗi của cậu” mình cảm thấy giống như lời giận dỗi giữa hai người yêu nhau vậy ^^ Câu nói làm Erik lập tức dừng lại. Giọt nước mắt trước lúc chia tay của hai anh sao xót xa quá.

 

Dù cho Char có thuyết phục Erik thay đổi quan điểm từ trước hay đến lúc cuối Erik vẫn cố gắng kéo Char về cùng phe mình thì đều vô vọng. Lí tưởng theo đuổi khác nhau khiến cả hai không thể cùng ở lại bên nhau, mặc dù về sau vì cùng một mục đích sinh tồn mà đứng lại cạnh nhau (ở phần 2) thì cũng không thể kéo dài.

 

 

Là hai người hiểu rõ nhau nhất, giống như tình yêu và đối thủ trọn đời vậy >< Đây cũng có thể gọi là tình yêu bi kịch giữa Charles Xavier và Erik Lensherr và sau này trở thành Professor X và Magneto. Cũng vì thế mà về già hai anh vẫn chỉ “một mình” (không có người yêu) và chiến đấu với nhau, với những thế lực khác làm tổn hại cả hai. Dù gì thì vẫn thấy Char chung tình hơn, tại sao thì mọi người xem lại sẽ rõ 🙂

 

 

Đến cảnh cuối khi Erik trả lời rằng sự ra đi của Charles đã để lại một lỗ hổng rất lớn trong trái tim anh ấy (mặc dù đoạn sau hỏi ngược lại để mời người khác về phe anh ấy – nhưng đoạn trước mới quan trọng, đoạn sau không trung thực lắm) coi như là một lời tỏ tình đi ^^ Như lúc ban đầu Charles thuyết phục Erik đã khẳng định anh ấy là một người rất quan trọng với Char nên không muốn mất anh ấy ^^  Cái đoạn không muốn mất này hình như Erik cũng nói với Char một lần thì phải?

 

 

Dù sao ám chỉ boyslove hay không là do người xem phán đoán. Người hữu tình thì cảm thấy có, người vô tình (ko quan tâm, ko chú ý) thì cảm thấy bình thường, ko suy diễn thôi.

  Poster đẹp ><

 

 

Bonus:

Giá mà có cảnh này ^^

Advertisements

Author:

Only a Water Chrysanthemum goes adrift together with streamline.....

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s