Posted in BOOKS

Manhwa ‘Pink Lady’ – Yeon Woo


Review: Manhwa ‘Pink Lady’ – Yeon Woo

 

 Link reading online: http://truyen.vnsharing.net/Truyen/Pink-Lady

Original Webcomic on Naver:

http://comic.naver.com/webtoon/list.nhn?titleId=22896&no=20&weekday=mon

5 Seasons 74 chapters

Một câu chuyện nhẹ nhàng, nhàn nhạt, không quá lên xuống hay day dứt như manga thiếu nữ khác. Chỉ đơn giản là những câu chuyện nhỏ, rời rạc nối tiếp nhau; cách kể chuyện ngắn, lời thoại có thể nói là sơ sài nhưng bù lại hình ảnh lại rất đẹp, đẹp và trau truốt như một bức hoạ hơn là những hình ảnh minh hoạ. Nhất là đề tài lại là câu chuyện về những người hoạ sĩ thì hình ảnh miêu tả của truyện lại càng khỏi chê.

Mình thích những trang vẽ cảnh trong truyện nhất là ở nửa đầu câu chuyện khi hai nhân vật chính gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, hình ảnh 4 mùa với một khung cảnh công viên với những hàng cây từ màu xanh của mùa xuân và hè, đến màu lá vàng và đỏ rực rỡ của mùa thu và những cành cây trụi lá vươn thẳng trên nền trời u ám của mùa đông đều rất thực, rất sống động ^^ Màu sắc sử dụng rất rực rỡ, long lanh, không phải cái long lanh huyền ảo do kĩ xảo máy tính chỉnh sửa ở những trang bìa mà có lẽ là những gam màu thực tế được pha để vẽ ra.

Màu hồng là một màu sắc rất đặc biệt và có lẽ cũng là chủ đạo trong câu chuyện, được thể hiện ở ngay tựa đề của truyện rồi, Gyeo Wul – nhân vật nữ chính, một cô gái trưởng thành nhưng lại có tâm hồn ngây thơ kì lạ, và đặc biệt thích màu hồng. Và có lẽ màu hồng theo hình ảnh ẩn dụ có lẽ cũng chính là màu của cả câu chuyện, dù có xen cùng các gam màu khác của cuộc sống nhưng màu hồng vẫn là màu chủ đạo nổi bật lên ở cả bộ truyện, ngọt ngào, nhẹ nhàng, và ấm áp như một viên kẹo sữa mềm.

‘Pink Lady’ cũng là tên một loại cocktail dành cho nữ giới, ngọt ngào và nhẹ nhàng >< (http://www.seriouseats.com/recipes/2009/02/pink-lady-recipe-drinks-cocktails-gin.html)

 

Hai con người yêu nhau đồng thời cũng là hai hoạ sĩ, họ vẽ vì nhau, những họ cũng lại lo sợ số phận của mình cũng sẽ giống những cặp đôi nghệ thuật khác, bị ảnh hưởng bởi phong cách của nhau nên những tác phẩm của họ đều giống nhau. Nhưng họ không thể lừa dối trái tim của mình khi vẽ nên dù có chia xa thì những bức tranh của họ vẫn cùng chủ đề, vẫn giống nhau một cách kì lạ. Đó là linh cảm, là sự kết nối thực sự giữa hai tâm hồn chăng? Có lẽ họ chính là soulmate của nhau chăng? Và những bức tranh của họ nếu đặt cạnh nhau chính là một mảnh ghép hoàn chỉnh cho toàn cảnh, cũng giống như Gyeo Wul và Hyeon Seok là hai mảnh ghép phù hợp duy nhất của nhau.

Mình thích cái kết chuyện, hậu nhưng cũng không hoàn toàn hậu hẳn, nó là một kết thúc mở cho tất cả mọi người, có thể là đẹp đẽ và ngọt ngào ở phía trước, cũng có thể là sự ghen tuông hay bối rối, hay là một khởi đầu mới cho ai đó…..

 

Advertisements

Author:

Only a Water Chrysanthemum goes adrift together with streamline.....

2 thoughts on “Manhwa ‘Pink Lady’ – Yeon Woo

 1. Chào Jane, súp cũng đọc Pink Lady cách đây không lâu, manhwa này mạng lại cảm xúc nhẹ nhàng đúng như Jane tâm sự ^^~ súp thích cách tác giả vẽ cảnh vật xung quanh, màu sắc rất hài hòa. Còn thích cả cách thể hiện nội dung, những mẫu đối thoại nghe có vẻ rời rạc nhưng lại không thế. Đây là một bộ manhwa đầy nghệ thuật 🙂
  So với những tác phẩm của các tác giả biến manhwa thành các sản phẩm thương mại chán ngắt như Hwang Mi Ri, Han Yu Rang, Pink Lady của Yeon Woo là một tác phẩm đáng trân trọng ^^~
  Ngoài lề một tí, Jane cũng thuộc chòm sao Scorpio ? súp cũng thế ^^~

  1. Định trả lời sớm hơn mà tuần này bận tối mặt tối mũi ^^

   Trước tiên tâm sự ngoài lề một chút, khi tìm được bộ Pink Lady này mình đã rất ngạc nhiên – vì phong cách vẽ đầy nghệ thuật này, cốt truyện khá đơn giản – có thể nói rằng không có gì nổi trội hay quá đặc sắc, nhưng chính sự nhàn nhạt và bình dị này đã cuốn hút mình từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng và ấn tượng nhất vẫn là những trang truyện rực rỡ màu sắc 🙂

   Phải nói kho truyện manga, manhwa và manhua đọc cũng không phải là quá khổng lồ gì nhưng cũng tương đối khá lớn (thêm tốn tiền nữa 😉 ); mình thấy ở manhwa thực sự không thể so về mức độ đa dạng hay sâu sắc kiểu uyên thâm bằng manga của Nhật được (có lẽ do văn hóa, lịch sử….) nhưng ở manhwa lại gắn với cái gì đó rất giản dị, yên bình, quen với khẩu vị người Á Đông hơn là Nhật nên thường dễ đọc, dễ thấm hơn. Cá nhân thì cũng đã đọc một số truyện của Hwang Mi Ri còn Yu Rang thì hình như chưa từng đọc trọn bộ nào; phải nói nét vẽ không thực sự nổi trội nhưng cốt truyện lại rất phi thực tế. Nếu Súp có đọc những bộ bên mảng con trai về đề tài thể thao, hoặc đua xe….thấy mặc dù các tác giả cũng mang phong cách khai triển tình huống quá lố, hài hước nhưng ít nhất độ chân thực với thực tế được đảm bảo. Có thể so sánh hơi khập khiễng khi một bên là lãng mạn cho thiếu nữ, một bên là cho thanh thiếu niên – nam.

   Mặc dù đồng ý rằng yếu tố thương mại thì luôn luôn phải có nếu người nghệ sĩ muốn tồn tại trong cả đời thực và giới nghệ thuật và để có được phong cách riêng độc đáo không phải ai cũng có 🙂 nhưng ít nhất những tác giả được gọi là ăn khách nên sáng tạo cái gì đó ngoài mì ăn liền khó ăn, khó nuốt theo cấp nhân thời gian (tính theo thời gian xuất bản các bộ này ở VN). Cá nhân mình thích tác giả Won Suyeon của Full House, đã đọc một số bộ khác ngoài FH tuy không thích bằng FH nhưng cái cách kể câu chuyện theo hướng p.Tây nhưng vẫn có cái gì rất riêng, nét vẽ rất đặc trưng ><

   Thêm cuối lề, vui vì có người cùng dưới chòm sao Thần Nông ^^ ~ Những còn người quyến rũ :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s