Posted in FILMS

[Taiwanese Drama – 2011] In Time With You


In Time With You

Tên phim: 我可能不会 (我可能不會愛你/ Wo Ke Neng Bu Hui Ai Ni)
Tạm dịch: Có lẽ anh sẽ không yêu em
Tên tiếng Anh: In time with you
Số tập: 13
Đài chiếu: GTV
Nhà sản xuất: GTV
Biên kịch: Từ Dự Đình
Đạo diễn: Cù Hữu Ninh
Năm sản xuất: 2011
Công ty sản xuất: Công ty cổ phần hữu hạn điện thị Bát Đại
Ngày chiếu: FTV (Sept. 18, 2011 – Dec. 11, 2011) / GTV (Sept. 24, 2011 – Dec. 17, 2011)

Link Download:

KST: http://kst.vn/community/forum.php?mod=viewthread&tid=188720&extra=page%3D1

Kites: http://kites.vn/thread/-2011-co-le-anh-se-khong-yeu-em-lam-y-than-tran-ba-lam-vietsub-e13-end-sd-hd-chuc-mung-ban-andrey–170936-1-1.html

OST (From Kites) : http://www.mediafire.com/?ghfi43l3u2i4mnu

More Information: http://xahoi.com.vn/giai-tri/phim/bo-phim-cuoi-cung-cua-lam-y-than-tao-con-sot-moi-66244.html

Tên tiếng Trung của phim khi dịch ra tiếng Anh là “I may not love you” được đề cập trực tiếp trong phim; nhưng so với tên tiếng Anh của phim thì mình lại thích cái tên tiếng Anh “In Time With You” hơn. In Time With You – thời gian hai người bên nhau, cùng nhau sẻ chia mọi điều, những buồn vui, khó khăn, mệt mỏi của cuộc sống. Là thời gian 15 năm của hai người bạn tốt, hai người bạn còn hơn cả những người bạn. Là thời gian bị giấu kín, chôn sâu tận góc trong cùng của cái tủ được khoá kĩ không thể mở ra.

 

Thế nào mới gọi là trưởng thành? Chỉ đơn giản rằng chúng ta đã lớn, đã đủ 18 tuổi, đã có thể tự nuôi sống và tự đưa ra những quyết định…..Có lẽ bạn đã từng nghe câu nói “Có lớn nhưng không có khôn”, vì vậy trí khôn không đồng nghĩa với việc chúng ta có lớn lên, mà có lẽ tăng lên nhờ sự nhanh nhạy của chúng ta với môi trường. Thời gian của chúng ta có mặt trên đời càng dài ra nhưng không hẳn chúng ta có thể hoàn toàn chín chắn, trưởng thành lên. Đôi khi mà không nói là rất nhiều chúng ta vẫn nói sai, làm sai. Thực sự chín chắn cần phải trả giá, mọi vật trên đời đều có cái giá của nó.

Vậy khi chúng ta 30 tuổi liệu chúng ta có còn mắc phải sai lầm của tuổi 20 nữa không? Có thể có mà cũng có thể không. Ở tuổi 30 chúng ta đã suy nghĩ khác, và tầm nhận thức, những trải nghiệm của chúng ta đã cao và nhiều hơn rất nhiều so với tuổi 20. Mặc dù, “Không ai có thể tắm hai lần trên cùng một dòng sông” (Heraclitus) nhưng không có nghĩa chúng ta không thể ngã hai lần ở cùng một chỗ. Chúng ta sẽ vẫn ngã ở chỗ ấy nếu khi đi qua nó không để ý, không tránh.

 

Bạn sẽ làm gì nếu yêu sâu sắc một ai đó từ rất lâu rất lâu rồi nhưng lời yêu đó chưa bao giờ dám nói ra, hay dũng cảm tự cho mình một cơ hội. Bất cứ ai cũng có thể nhưng duy nhất người ấy với bạn là không thể vì người ấy chính là người bạn thân tốt nhất của bạn. Hai người có thể dễ dàng chia sẻ mọi điều từ những thói quen nhỏ bé, giản đơn trong cuộc sống hàng ngày; những khó khăn, áp lực trong cuộc sống đến những tình cảm yêu ghét đối với người khác nhưng mãi mãi không thể bày tỏ tình cảm chân thật của cả hai dành cho nhau. Tình bạn trong sáng lại lắm hiểu lầm nhất. Vì đối với mỗi người yêu đi ngang qua đời họ thì người bạn thân kia là một bức tường vô hình to lớn, là một chướng ngại khó lý giải. Ai khi yêu chẳng mong trong mắt người ấy chỉ có duy nhất mình nhưng vị trí người bạn thân bên cạnh người ấy lại quá quan trọng, quá to lớn đến nỗi so bạn thân và người yêu thì hai người ấy sẽ không ngần ngại chọn từ bỏ tình yêu để đến với tình bạn. Không có quan hệ mập mờ, hai người chỉ đơn giản là những người bạn thân lâu lăm, những con người tri kỉ của nhau, hiểu rõ nhau hơn bất cứ ai trên thế giới này. Không ai có thể xen vào hay cắt đứt mối quan hệ đó.

 

Một Trình Hựu Thanh kiêu ngạo, đầy tự tin, nghĩa khí, luôn là trung tâm của thế giới nhưng cũng là một cô gái tràn đầy tự ti, yếu đuối trong tình yêu. Không ai hiểu và bao dung cô ấy hơn người bạn Lý Đại Nhân trầm tính, hiền lành. Từ một đôi oan gia, hai con người ấy đã ở bên nhau hơn 15 năm; quen biết và làm bạn với nhau qua những chặng đường lớn nhất của đời người. Hiểu rõ tính cách, và những thói quen nhỏ nhặt nhất của nhau, cùng nhau trải qua những quãng thời gian khó khăn nhất, sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ nhau một cách vô điều kiện. Hai con người quá thích hợp dành cho nhau nhưng hai người ấy lại chưa bao giờ thử kết hợp lại thành một mảnh ghép trọn vẹn mặc kệ sự mong đợi của gia đình và bạn bè, và cũng không ai có thể ngờ tình bạn ấy lại có thể kéo dài một cách đơn thuần đến thế.

 

Tôi chưa bao giờ được trải qua trường hợp như thế, khi bạn của mình trở thành người yêu của mình, hai vị trí khác nhau nhưng lại có khoảng cách vô cùng lớn. Là bạn chỉ có thể lặng lẽ đứng bên cạnh ủng hộ, nhưng nếu là người yêu có thể cùng người ấy nắm tay, ôm người ấy vào lòng khi người ấy cảm thấy cô đơn…..Mặc dù muốn ôm cô ấy, an ủi cô ấy khi cô ấy khóc nhưng cuối cùng anh ấy lại buông tay. Lúc đầu phim tôi không thể hiểu suy nghĩ ấy của Đại Nhân, cảm thấy anh ấy tại sao lại quá nhát, quá cẩn trọng như vậy nhưng càng xem tôi càng hiểu và thích anh ấy hơn. Có lẽ vì người ấy quá quan trọng nên mới không dám, sợ rằng đưa tay ra rồi sẽ không thể đưa về được nữa. Nếu vị trí bạn thân mất đi cũng đồng nghĩa với việc sẽ đánh mất cô ấy mãi mãi, vì vậy mà anh ấy tình nguyện làm bóng cây bên cạnh che chở, bảo vệ cho cô ấy một cách lặng lẽ. Phải là một tình yêu sâu đậm và cao cả như thế nào thì người ấy mới lựa chọn như vậy?

 

Thực sự khi nghe bài “I won’t like you” tôi cảm thấy rất rung động, mặc dù chưa đến mức phát khóc nhưng cảm thấy trong trái tim có chút gì đó ấm áp mà lại đau lòng. Bài hát ấy đã được viết từ rất lâu để tỏ tình với người con gái kiêu ngạo mà xinh đẹp nhất trong trái tim anh ấy nhưng lời tỏ tình ấy lại không được nói ra cho đến tận bữa tiệc độc thân trước ngày cưới của cô ấy. Ngay từ những tập đầu của phim tôi đã cảm thấy hai người ấy chắc chắn sẽ về bên nhau dù có thế nào đi nữa, vì tình yêu ấy quá sâu đậm. Cô ấy cũng sợ hãi, cũng dằn vặt không kém phần anh ấy. Mặc dù không nói ra nhưng có lẽ cô ấy cũng đã chờ đợi lời tỏ tình đó từ rất lâu rồi. Chỉ là thật may mắn khi lời tỏ tình ấy vẫn chưa quá muộn, vì nếu để đến khi hai người về già, đã trải qua quá nhiều như chú Bạch và mẹ của Đại Nhân mới có thể ở lại bên nhau thì thật đáng tiếc. Một người bạn của tôi đã viết trong câu chuyện của cô ấy rằng những người yêu nhau chưa chắc đã về được bên nhau, và mặc dù trong câu chuyện của cô ấy, hai nhân vật chính cuối cùng cũng chia tay thì tôi vẫn tin hai người thật sự yêu nhau thì cuối cùng vẫn có thể ở bên nhau, không phải là thể xác mà tình cảm ấy luôn gắn kết bên nhau, nỗi nhớ nhung chưa bao giờ mất đi.

 

Bộ phim như một cuốn sổ hướng dẫn người phụ nữ trưởng thành hơn, hấp dẫn hơn. Có thể người ta cảm thấy phụ nữ khi bước sang độ tuổi 30 là đã trở nên già nua và mất đi nhiệt tình nhưng tôi nghĩ đó là độ tuổi đẹp và hấp dẫn nhất của người phụ nữ – không khác gì những người đàn ông 30s vì khác với độ tuổi 20s thanh xuân tươi trẻ, nhiệt tình như lửa thì con người ở độ tuổi 30s thường trầm tính hơn vì họ đã trải nghiệm nhiều hơn, sự nhiệt tình đó không hề mất đi mà chỉ ẩn đi dưới bề ngoài điểm tĩnh, không còn vội vã, nóng vội – nó lặng lẽ, nhu hoà như dòng suối mát lạnh của buổi sớm mùa xuân.

 

 Chúng ta sau mỗi sai lầm sẽ lớn lên và trưởng thành hơn nhưng thời gian dần trôi chúng ta phải học cách ít phạm sai lầm hơn, phải suy nghĩ và quyết định cẩn trọng hơn vì chúng ta manh nhiều trách nhiệm, cuộc sống của rất nhiều người khác trên vai mình. Chúng ta phải tự chịu trách nhiệm cho hành vi của mình, sẽ không có ai ở bên cạnh nhắc nhở và sửa chữa lỗi lầm chúng ta phạm phải như khi còn nhỏ nữa. Thực sự làm người lớn không thích chút nào nhưng chúng ta không thể mãi mãi làm trẻ con như Peter Pan được.

Thực sự đây là bộ phim rất ý nghĩa, đặc biệt cho những ai đang phân vân khi thêm một tuổi nữa, và do dự trước tình yêu của đời mình >< Thực sự so với phim Office Girl chiếu cùng thời điểm thì mình thích In Time With You hơn, thích chất hài hước đằm thắm mà nhẹ nhàng của cái tuổi đầu trung niên này. Lắm lúc tự hỏi mặc dù bản thân mới đầu 2 mà cảm thấy đã già sang đầu 3 rồi, có lẽ từ trước luôn là người nghĩ nhiều quá, lại chẳng thấy có ham hố, nhiệt tình, sôi nổi của tuổi trẻ “hừng hực” gì cả ^^

 

Qua mỗi một bộ phim càng ngày càng thấy yêu thích Lâm Y Thần, nét diễn xuất hờn dỗi trẻ con rất riêng từ hồi “Thiên ngoại”, “Juliet”, “Thơ ngây” vẫn còn đậm nét nhưng lại được tô đậm thêm nét đằm thắm của người phụ nữ trưởng thành một cách rất tinh tế (xin lỗi mình chẳng biết dùng từ gì để miêu tả cho đúng cả). Phải nói là diễn xuất rất tự nhiên, rất riêng của chị. Với mỗi một nhân vật với những nét tính cách, hoàn cảnh khác nhau nhưng lại cảm thấy vẫn thấp thoáng bóng dáng của chị ấy trong đó, như là chị ấy thực sống là những nhân vật ấy. Diễn xuất của Trần Bách Lâm cũng rất tuyệt vời, nét mặt do dự, đắn đo; nụ cười toả nắng xua tan mọi buồn phiền….. Đặc biệt thích giọng hát của anh ấy, không nhiều kĩ thuật nhưng lại vô cùng cảm động từ sự chân thành đến từ trong tim.

 

Còn rất nhiều câu chuyện rất bình dị được đan cài song song theo mạch phim. Một bộ phim như bước ra từ chính cuộc sống nhưng lại có pha chút gì đó lãng mạn và hạnh phúc trong những câu chuyện cổ tích – cảm ơn tài năng vượt bậc một không hai trong dòng phim thần tượng của đạo diễn Cù Hữu Ninh, ai bảo phim thần tượng chỉ toàn nhí nhố đâu, tất cả phải do ba yêu tố chính kịch bản hay, đạo diễn giỏi và diễn viên tốt nữa.

Bonus: I won’t like you – Chen Bo Lin

http://mp3.zing.vn/bai-hat/I-Won-t-Like-You-Chen-Bo-Lin/IW8CWC07.html

Lyrics transalated by KST Subteam:

Anh nghĩ, anh có thể, có thể sẽ không yêu em

Anh đã cố, cố bao lần không yêu em

Đó là lý do tại sao anh để cho mình thích em đến vậy

Như thế thì em sẽ không nhẫn tâm mà rời bỏ anh

Anh nghĩ, anh ghét, ghét cô gái kiêu ngạo là em

Nhưng cũng là cô gái xinh đẹp nhất, là em

Đó là lý do tại sao anh muốn vờ như ghét em

Để em không thể rời xa anh

Anh phải nói, anh sẽ không yêu em đâu

Anh không thích cách em chiếm giữ tâm trí anh

Cả nụ cười ngọt ngào của em dành cho anh

Từ bữa ăn sáng sau câu chào buổi sáng, đến lời chúc ngủ ngon sau bữa tối

Đừng cười, cười như thế, anh sẽ không yêu em đâu

Anh từ bỏ rồi, anh muốn được giải thoát, sao vẫn mãi nhìn thấy em trước mắt

Anh thích rồi, cũng ghét cả rồi nhưng sao vẫn không thể thay đổi hơi thở của mình

Thì ra anh đã không còn cách nào ngăn nổi bản thân

Anh đã bí mật yêu em

Em không cần phải hiểu, anh thật sự không thích em đâu

Anh không muốn em vì anh mà trở nên tiêu cực

Có em trong thành phố này, dù trời đổ mưa cũng là điều tuyệt đẹp

Từ ánh mặt trời sau bình minh đến ánh trăng trong đêm tối

Đừng nghĩ nữa, đừng nghĩ nữa, anh sẽ không yêu em

Đừng nghĩ nữa, đừng nghĩ nữa, anh sẽ không yêu em…

Advertisements

Author:

Only a Water Chrysanthemum goes adrift together with streamline.....

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s