Posted in FILMS

[US Movie] Titanic (1997)


Có lẽ ai trong chúng ta đã đều nghe nói đến “con tàu ước mơ” Titanic – niềm tự hào, tham vọng thống trị ngành hàng hải của nước Anh. Nhưng trong chuyến hạ thuỷ vượt Đại Tây Dương đầu tiên và cũng là cuối cùng của nó tháng 4 năm 1912, nó đã đi vào lịch sử như một huyền thoại là vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng nhất thời bình.

Không xét về mặt lịch sử hay những điều bí ẩn xung quanh con tàu, ta chỉ xét đến bản phim Titanic của James Cameron năm 1997. Chiều nay tự kỉ ngồi xem lại bản HD vừa down hôm qua xong. Thực sự bạn dù đã xem phim này nhiều lần nhưng lại chưa xem hoàn chỉnh lần nào cả ^^

 

Dù ngày xưa đã từng khóc nhưng bây giờ muốn khóc cũng khó, không phải cảm xúc đã chai lỳ hay là biết hết rồi nên không có ấn tượng đặc biệt nữa. Chỉ là khi xem phim này ở độ tuổi 20s và ở độ tuổi trẻ con ngày xưa sẽ có cảm xúc hoàn toàn khác.

Khi ở độ tuổi trẻ thơ, chúng ta thường sẽ chỉ tập trung vào câu chuyện của diễn viên chính. Vào tình yêu, số phận của Jack và Rose. Nhưng ở độ tuổi 20s sự chú ý của bạn sẽ không còn chỉ là Jack và Rose nữa, mà là cả những người xung quanh họ, cả bối cảnh, cả những chi tiết hay nhân vật nhỏ hơn. Vẫn là trái tim run rẩy với những nụ cười, niềm hạnh phúc nhỏ nhoi mà ngắn ngủi của Jack và Rose nhưng trái tim ấy lại đập lên nhịp đập buồn hơn cho Cal – vị hôn phu của Rose, cho ngài Andrews (một nhân vật có thật – một trong những người tham gia đóng tàu), hay cho vị thuyền trưởng thực hiện chuyến tàu để đời nhưng đó cũng là chuyến tàu cuối cùng của ông ấy, cho hành động tự sát đầy tuyệt vọng của thuỷ thủ Will, cho những nhạc công chơi nhạc đến giây phút cuối cùng,…. Ít nhất Jack và Rose đã tìm được hạnh phúc của mình trên chuyến tàu định mệnh ấy nhưng đối với những người còn lại chuyến tàu Titanic đó lại kết thúc giấc mơ của họ. 

Và, trước cái chết, con người ai cũng như ai, không phân biệt sang hèn, giàu có hay nghèo khổ, có học thức hay không có học thức…..tất cả chỉ dựa vào bản năng để sinh tồn. Sống hay chết, ranh giới đấy rất mong manh. Bạn sống hôm nay nhưng không ai biết ngày mai bạn thế nào….Có thể những người thân quen với bạn mới hôm trước bạn còn gặp nhưng ngày hôm sau bạn sẽ không bao giờ có thể gặp lại họ nữa. Hẫng hụt, lạnh lẽo, cô đơn hay sợ hãi…..

Mặc dù thành công về mặt thương mại và giải thưởng nhưng Titanic lại thực sự không được đánh giá cao lắm, chỉ được 7.3/10 trên IMDb hay không nằm trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại nhưng với ta chẳng ảnh hưởng gì. Titanic – sweet dream of my childhood, that’s all.

Nếu ai muốn tìm hiểu rõ ràng có thể GG search, rất tiện – bạn cũng chẳng cần giới thiệu gì thêm.

http://www.allrovi.com/movies/movie/-v158894?r=allmovie (Casting)

http://www.the-numbers.com/movies/1997/TITAN.php  (Doanh thu)

 

P/S: Sẽ có phiên bản 3D vào tháng 4 2012 (ta chẳng khoái 3D lắm, vẫn thích xem 2D hơn ><)

http://www.titanicmovie.com/

 

 

Advertisements

Author:

Only a Water Chrysanthemum goes adrift together with streamline.....

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s