Posted in Ngôn tình tiểu thuyết

Lãng tử tổng tài băng sơn tình nhân _Chương 31


Chúc mọi người có một Trung thu thật vui vẻ.

 

 

Riêng bạn thì hôm qua về nhà, tuy cũng chẳng sơ múi được gì nhiều nhưng dù sao cũng tận hưởng được chút không khí của Trung thu, nghe tiếng trống, xem sư tử, ăn bánh trung thu (càng ngày càng chán, ăn đồ chay mà ngọt quá), món ưa thích nhất là về quê cúng được ăn tha hồ na bở, hehe ><

 

 

Định post sớm hơn nhưng mạng lag quá ^^

 

 

 

 

Chương 31

 

 

Nhâm Tĩnh Đông rất nhanh nhìn quét một vòng, trong cả phòng không hề thấy có bóng dáng của nàng, hắn khẽ nhíu mày, tự nhiên tiến về phía cửa phòng ngủ đang đóng chặt trước mặt.

 

Ngón tay chạm vào nắm cửa lạnh băng truyền đến cảm giác lạnh băng trong lòng, hắn nhanh chóng mở cửa, sắc mặt âm trầm nhìn vào phía trong phòng như trước không có bóng dáng nàng.

 

Nàng thật sự không ở đây? Tâm tư vừa chuyển, hắn bước nhanh mở tấm rèm che cửa sổ, liền theo đó có một trận gió lạnh truyền vào. Đôi mắt Nhâm Tĩnh Đông càng ngày càng chuyển lạnh, đôi môi mím chặt.

 

Tầm mắt chuyển về phía bàn trang điểm của nàng nơi có đặt khung ảnh của nàng. Nhìn khuôn mặt trẻ rạng rỡ của nàng trong ảnh chắc lúc đó nàng mới mười mấy tuổi, bên môi vô thức hiện lên ý cười mơ hồ. Vươn tay phải cầm lấy một hộp quà tinh xảo đặt trên bàn trang điểm, hắn tự nhiên mở ra.

 

Tĩnh Nhã cùng Tử Mặc và Bội Hoằng vẫn đứng chờ ở ngoài phòng khách. Bội Hoằng tuy bề ngoài biểu hiện hờ hững, tỏ thái độ không quan tâm nhưng trong lòng hắn không ngừng có những suy đoán riêng. Theo hiểu biết của hắn về Nhâm Tĩnh Đông thì chắc chắn quan hệ của Nghê thư kí cùng Nhâm Tĩnh Đông là không đơn giản, bởi vì Nhâm Tĩnh Đông chưa bao giờ lại thất thường như vậy, còn yêu cầu hắn tìm người mở cửa nhà của một người phụ nữ, hay bất kỳ vị thư kí nào.

 

Hắn im lặng đứng ở một bên, cúi đầu suy nghĩ một lát, sau đó thử hỏi Tĩnh Nhã:

 

“Tiểu thư, ngươi là nhân viên của Kim Vũ?”

 

Tĩnh Nhã ngẩng đầu, nhìn hắn một cái, gật gật đầu. Nàng tất nhiên là đoán ra được Bội Hoằng, chính là hắn không nhận biết nàng.

 

“Đúng vậy, La tiên sinh.”

 

“Kia hôm nay, đây là có chuyện gì? Có thể nói cho ta biết sao?”

 

Tĩnh Nhã do dự cắn môi, lặng im sau một lúc lâu, nàng không xác định tổng tài có muốn cho người khác biết chuyện này không.

 

“Nếu không tiện nói, vậy quên đi, thỉnh tha thứ cho sự liều lĩnh của ta.” Bội Hoằng cực có phong độ mỉm cười nói.

 

Tĩnh Đông quản lý nhân viên quả nhiên cao siêu, nhân viên dưới quyền đều cẩn thận như vậy.

 

Trong lúc nhất thời không khí có chút xấu hổ, Tử Mặc khẽ đảo mắt, cố thoải mái nói :

 

“Chúng ta đừng đứng nói này đó, có thể giúp gì thì hãy làm điều đó, còn nếu không thể giúp thì đành giữ vững tinh thần chờ đợi vậy!” Tử Mặc cười cười nhìn Tĩnh Nhã, có ý giúp giải vây cho Tĩnh Nhã. Tĩnh Nhã âm thầm nhẹ nhàng thở ra, không phải nàng không biết mối quan hệ thân thiết của Bội Hoằng cùng Nhâm Tĩnh Đông nhưng nếu Bội tiên sinh mà không biết gì thì nàng cũng không dám vượt quyền lắm chuyện, có thể do tổng tài cố ý giấu diếm mà nàng lại mở miệng nói điều không nên nói ; đến lúc đó không biết tổng tài sẽ phát hoả ra sao nữa !

 

Tĩnh Nhã nắm chặt tay, cảm kích hướng Tử Mặc gật đầu cười, mím môi nói:

 

“Hai vị cứ ngồi tự nhiên, ta đi nhìn xem –” Lời của Tĩnh Nhã còn chưa dứt, Nhâm Tĩnh Đông đã từ trong phòng ngủ đi ra, thẳng tắp nhìn chằm chằm nàng, ánh mắt đầy nguy hiểm.

 

“Ngươi thật sự không biết nàng ấy đi đâu?”

 

Tĩnh Nhã lắc lắc đầu, bất đắc dĩ thở dài. Lo lắng của nàng so với hắn không hề kém. Trong lòng lại ẩn chứa những bất an khó giải thích khiến cho mí mắt không ngừng giật giật làm nàng càng khẩn trương. Tĩnh Nhã quay đầu nhìn ngoài cửa sổ, mặt trời chỉ còn là một vầng tròn đỏ xa xa khiến trong lòng dâng lên một cảm giác bi thương tuyệt vọng khó tả khi nghĩ đến nhân sinh cuối cùng cũng như ánh tà dương cuối ngày này, một chút lộng lẫy còn sót lại rồi cũng sẽ tàn lụi mờ nhạt nhường chỗ cho bóng đêm.

 

Mạt Sắc, ngươi rốt cuộc đã đi đâu? Nàng một lần nữa lại tự hỏi,cố khắc chế mọi lo lắng đang dần lớn lên trong lòng.

 

Nhâm Tĩnh Đông biểu tình cô đơn của Tĩnh Nhã, mặt càng đen thêm thậm chí không để ý đến Bội Hoằng cùng Tử Mặc vẫn đang đứng bên cạnh, xoay người ra cửa khỏi phòng.

 

Hắn đột nhiên rời đi, khiến thành ba người không hiểu ra sao, mờ mịt nhìn nhau, vội vàng đuổi theo ra cửa phòng, lại chỉ thấy bóng dáng của hắn đang dần khuất sau cánh cửa thang máy.

 

Nhìn bầu trời đầy sao, hắn nằm suy nghĩ trên chiếc ghế ngoài trời, chén rượu trong tay cũng chưa đụng qua lấy một giọt ; hương rượu nồng đậm trong không khí càng làm hắn thấy thêm phiền muộn.

 

Từ khi trở về từ nhà của Nghê Mạt Sắc, hắn đột nhiên lâm vào một cảm xúc bất lực chưa hề có. Trong đầu luôn thấp thoáng hình ảnh xuân sắc của một đêm kia, vừa mơ hồ nhưng cũng rất rõ ràng.

 

Lần đầu tiên trong cuộc đời, hắn có cảm giác thất bại nghiêm trọng. Hắn cử nhiên bị một người phụ nữ coi như ôn dịch, trốn chui trốn lủi. Điều này làm hắn cực kì khó chịu, lại càng thêm tức giận vì người phụ nữ này lại là người thư kí bên cạnh được hắn cực tín nhiệm.

 

Đây cũng là lần đầu tiên trong cuộc đời, hắn nảy sinh cảm giác khác thường với một nhân viên của mình. Phải biết rằng, hắn luôn luôn công tư phân minh, không bao giờ để việc riêng trộn với việc chung ! Vậy mà nàng lại dám không để hắn vào mắt ? Thật sự là quá đủ rồi ! Chuyện này nếu để Thiên Cánh và Bội Hoằng biết được, không biết hắn sẽ bị bọn họ cười nhạo và khinh bỉ ra sao. Hắn tức giận đưa ly rượu uống sạch.

 

Nếu để hắn tìm được nàng, hắn sẽ cho nàng biết rõ không được bao giờ hướng hắn nói không thể !

Advertisements

Author:

Only a Water Chrysanthemum goes adrift together with streamline.....

2 thoughts on “Lãng tử tổng tài băng sơn tình nhân _Chương 31

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s