Posted in TV Show

[KBS] Immortal Song 2


Hôm nay đang bấn loạn bởi show “Immortal Song 2” của KBS, đã phát sóng tập đầu tiên hôm qua, 4/6/2011.

Khi xem chương trình, nghe những nghệ sĩ cover lại những hit một thời mình cảm thấy có chút gì đó bâng khuâng (chẳng hiểu tại sao nữa). Chương trình đầu tiên của “Immortal Song” gồm có các ca sĩ 2AM’s Changmin, Super Junior’s Yesung, SISTAR’s Hyorin, SHINee’s Jonghyun, B2ST’s Yoseob, và  IU. Trong đó, ấn tượng nhất với Jonghyun, Yesung và Yoseob.

Iⓜⓜⓞrtⓐl Sⓞnⓖ – Press Conference

Với Yesung thì giọng hát của anh ấy  quá tuyệt vời, luôn rất truyền cảm – miễn bàn. Còn đối với Jonghyun và Yoseob thì khác. SHINee thì mình không biết nhiều lắm vì từ đầu không hợp với phong cách nhạc của nhóm, gần đây có biết thêm về Key, Jonghuyn (Bling Bling) qua các chương trình thực tế; còn B2ST thì hoàn toàn mù tịt. Nhưng khi nghe Jonghuyn hát One’s way back, tuy không hiểu lời nhưng chỉ cần nghe giai điệu, giọng hát, sự biểu cảm của anh ấy cũng đã đủ làm cho trái tim mình thực sự rung động. Còn đối với Yoseob chọn bài Mom của Ra.D để bày tỏ với mẹ mình, tuy giọng hát không thực sự ấn tượng, rung cảm từ tiếng hát đầu tiên nhưng từ giai điệu trong trẻo, từ tình cảm chân thành của một người con khi hát đã tác động đến mình. Nhìn những giọt nước mắt của khán giả, và của cả mẹ YoSeob cũng đủ hiểu được sức lan toả của bài hát.

Đôi khi, những bài hát xưa cũ còn có sức bền bỉ lâu dài trong trái tim mỗi chúng ta. Tuy mình nghe rất nhiều, ăn tạp được hầu hết đủ mọi thể loại của nhiều ngôn ngữ nhưng những bài hát mới chỉ dừng lại ở mức độ yêu thích, chưa thể là khó quên, khắc sâu trong tim. Vì vậy mà dù rất nhiều ngôi sao mới thay thế cho những vì sao đã lụi tắt nhưng ánh sáng của những vì sao đã tắt ấy vẫn để lại một vệt sáng trong dải ngân hà; cũng như con người khi chết đi, liệu sẽ có bao nhiêu người còn nhớ đến bạn ?

Lảm nhảm linh tinh thế thôi, mọi người hãy tự cảm nhận.

Nên đọc những bài bình luận trong KST để biết thêm chi tiết :

http://kst.vn/community/forum.php?mod=viewthread&tid=159207

[Vietsub] A million rose – Jonghuyn (SHINee)

Đây thực sự là một bài hát bất hủ, mình đã nghe bản tiếng Trung và của cả VN nhưng nghe bản tiếng Hàn lại cảm thấy hay nhất, đặc biệt là bản cover này của Jonghuyn vì giọng hát trầm, da diết đầy nuối tiếc. Đánh giá cao sự lựa chọn của anh ấy về bài hát và những nhạc cụ dân tộc và hiện đại đệm cùng, thể hiện rất hoàn mĩ ><

The first poem – Yesung (Super Junior)

One’s way back – Jonghuyn (SHINee)

Mom – YoSeob (B2ST / BEAST)

Advertisements

Author:

Only a Water Chrysanthemum goes adrift together with streamline.....

3 thoughts on “[KBS] Immortal Song 2

  1. bạn ah`, đấy là Jonghyun chứ ko fai Onew đâu bạn ah`, nên tìm hiểu cẩn thận trc khi post bài chứ bạn

  2. mình cũng rất bấn show này, chỉ tiếc rằng mới lên sóng 1 tập mà đã tan đàn xẻ nghé 1 nửa 😦
    Ngày trước Jonghyun cũng từng hát One’s way back rồi, nhưng lần trình diễn này quả thực làm con ng ta đắm chìm tr lời ca nhất, mặc dù chả hiểu nội dung nói cái j :). Trong tất cả những bài trong tập đầu, phải nói rằng, One’s way back là bài khó nhất. Mở đầu với tông rất trầm, và rồi đoạn sau thì tông cứ lên cao, cao nữa, cao mãi, cao gần như hết cả bài. Các bài của các bạn khác cũng có đoạn cao, nhưng chỉ vài phân khúc mà thôi. Thế nên tr các fần trình diễn, mình cảm fần của Jong nhất

    Giọng của Seob thì trước nay đều rất truyền cảm rồi, Seob chọn bài khá thông minh khi biết tận dụng ưu thế giọng ca của mình. Thấy khán giả cũng như idol nước mắt ngắn dài là biết màn trình diễn thành công tnào, nhưng cũng vì ko hiêu bài hát nói những j nên mình cũng chỉ nhận xét đc là giọng Seob vẫn truyền cảm như vậy thôi.

    Hơn nữa, có lẽ đã bị chinh phục hoàn toàn sau khi nghe One’s way back của Jonghyun nên tất cả các màn trình diễn sau, dù rất hay nhưng mình ko thấy màn nào lên đến tầm khiến ng ta dù ko hiểu lời nhưng vẫn cảm đc bài hát như thế, cái giọng ca da diết, níu kéo nghe như rút hết tâm can ra mà hát.

    Iu, Yesung rồi Jonghyun lần lượt rút khỏi show, sắp tới nghe đồn còn cả Seob nữa, thấy hơi hụt hẫng >.<

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s