Posted in Water Chrysanthemum

Đoản khúc lãng quên


Vừa đọc xong một câu chuyện của ai đó (có lẽ vậy), nhẹ nhàng và bình yên. Thực ra ban đầu Google Search “Đoản khúc lãng quên” cho chị cùng phòng, hôm nay mở toàn bài buồn khiến chị ấy lại muốn nghe lại bản violin buồn rười rượi này (lúc này còn chưa nghe nó). Sau mấy lần, gõ, dịch để tìm đúng tên tiếng Pháp của nó thì cuối cùng đã tìm được và tìm luôn được một cái entry này trên Blog Radio.

Không hiểu tại sao mình lại cực thích những câu chuyện nhẹ, thoang thoảng như không thế này, mà lại là phải xảy ra ở Nhật Bản. Có lẽ nếu ai yêu Nhật Bản, hay sống tại đó một thời gian sẽ có chút gì đó nhẹ nhàng, buồn mà không bi luỵ thấm vào tâm hồn. Nếu bạn xem phim Nhật, bạn sẽ hiểu cảm giác này. Và mặc dù mình nghiện Nhật Bản toàn tập thì cái phong cách đó không thể hoà trong mình chút gì, khó có thể viết được những lời văn đầy trau truốt nhẹ nhàng mà cảm động như vậy. Có lẽ dù yêu nhưng ta lại luôn đứng ở một bên hờ hững, và có lẽ đó cũng chẳng phải là yêu chăng ?

Đọc cái bài này, lại cảm thấy nhớ cái fic của Natsu hồi cấp 3 bạn ấy viết, nhẹ nhàng – buồn – cô đơn – buồn. Dường như hạnh phúc chỉ thoang thoảng, mỏng manh như Hoa Anh Đào mùa đông. Rực rỡ, mạnh mẽ nhưng cũng thật đớn đau. Đọc xong cái fic đấy mình đã buồn trong một thời gian rất dài, mà cũng chẳng hiểu buồn vì điều gì.

 Tặng chính mình và mọi người  tập mélodie của Debussy  Ariettes oubliées (Những đoản khúc lãng quên) vào những chiều buồn vu vơ không lý do, chỉ như vậy thôi.

http://www.nhaccodien.vn/tabId/83/ItemId/349/TGId/344/Type/TS/PreTabId/70/Default.aspx

Và cái entry “Lặng yên khi ta bên nhau” để yêu và hiểu nhau hơn với những ai đang có người yêu, sắp có người yêu và những người chưa có người yêu như mình.
http://megafun.vn/channel/3004/201104/Blog-Radio-178-Trai-nghiem-su-tinh-lang-trong-tam-hon-131517/

Advertisements

Author:

Only a Water Chrysanthemum goes adrift together with streamline.....

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s