Posted in Ngôn tình tiểu thuyết

Lãng tử tổng tài băng sơn tình nhân_Chap 2


Chương 2

Quay lại nhìn sắc mặt của Nghê Mạt Sắc đã khôi phục sự trấn định tự nhiên như thường, nàng lại trở về bộ dáng tự tin tao nhã như nhau này đã hơn một năm tới nay.

Nhâm Tĩnh Đông từ văn kiện ngẩng đầu lên, nhìn vào cặp mắt lấp lánh tinh quang của nàng đang bị che khuất đằng sau cặp kính. Trước mắt thoảng qua hình ảnh khuôn mặt vừa nhìn, mâu quang khẽ nhúc nhích, mang theo một chút tìm tòi nghiên cứu cùng ý tứ hàm súc, sắc bén hí mắt đánh giá thư kí của hắn.

Nghê Mạt Sắc mặt không chút thay đổi tiêu sái tới gần, liễm hạ mặt mày, cố gắng không cho tự mình ánh mắt có một tia chớp động, nội tâm chật vật bất an – nàng không nghĩ làm cho bất luận kẻ nào phát hiện.

“Tổng tài, đây là báo cáo ngài cần, sáng mai giám đốc Trương Kinh Lý sẽ đem hoa án của vụ Giả Thôn giao lại đây cho ngài xem qua.”

Ngừng ba giây, nàng không nghe được hắn đáp lời – chỉ im lặng như trước vuốt cằm, nên nàng nhanh chóng chuẩn bị lui ra.

Nhâm Tĩnh Đông nhìn nàng, nhận thấy được nàng trong lòng mơ hồ kích động, không khỏi sinh ra ý niệm nghịch ngợm trong đầu.

“Đợi chút!” Hắn đột nhiên lên tiếng, Nghê Mạt Sắc bán nghiêng thân mình, lưng có chút cứng đờ, chậm rãi quay đầu, bắt gặp ánh mắt hắn có chút ý cười thản nhiên.

“Tổng tài còn có việc?”

Nhâm Tĩnh Đông âm thầm cười xấu xa, cầm lên bút máy Vạn Bảo Long (凡宝龙 – ai biết hãng này ???) trên bàn, cũng không để ý vừa rồi còn thúc giục để kịp thời gian cùng hai đứa bạn tốt gặp mặt, nhàn nhã ngồi xuống chiếc ghế da to của mình :

“Nghê thư kí, ngươi theo ta đã bao lâu?”

Nghê Mạt Sắc sửng sốt, một âm thanh cảnh báo trong đầu vang lên, nàng xoay người, không gian ngoài cửa sổ bị nhuộm vàng bởi ánh nắng chiều, ánh sáng chiếu vào trên người nàng, vầng sáng vàng rực đầy hoa mỹ giống như phi sắc sa mỏng, tự trên người nàng phát sáng, làm say lòng người người nhìn.

Nàng nhẹ mím môi, lặng lẽ đem hai bàn tay đang đặt bên cạnh chuyển ra phía sau, nhẹ nhàng nắm lại, trấn định nói:

“Một năm lẻ sáu tháng ba ngày.”

“Nga? Nhớ như vậy rõ ràng?” Nhâm Tĩnh Đông đột nhiên cười rộ lên, ánh mắt thâm thúy hiện lên một tia giảo hoạt, cười xấu xa nói:

“Nói không chừng….có phải Nghê thư kí đã thầm mến ta? Đem theo ta ở chung ngày, tính toán như thế chính xác?”

“Oanh” một tiếng, giống núi lửa phun trào, cảm giác xấu hổ che lấp hoàn toàn lý trí của nàng, làm hai gò má nàng cháy bỏng, nàng thậm chí cảm giác được lỗ tai đều đã muốn bắt đầu nóng lên .

Cảm giác hốt hoảng cùng tức giận làm cho nàng suýt nữa không kiềm chế được, giận dữ phản bác. Nàng lặng lẽ nắm chặt tay phía sau, hít sâu một hơi, trong lòng lại âm thầm thấy may mắn vì lớp phấn trên mặt đủ dày, làm cho nàng giờ phút này mặt đỏ sắc nhưng như bình thường giống nhau, không làm nàng không thể gặp người khác. Nàng bình tĩnh nhìn hắn, dù đáy mắt vẫn có chút ý xấu hổ nhưng vẫn duy trì sắc thái tràn đầy đạm mạc. Miễn cưỡng nhìn hắn, nói:

“A! Tổng tài thật sự là thích nói đùa, nếu ta thật sự thầm mến tổng tài, nói vậy ta ngày mai sẽ nhận được thông báo chuyển vị trí công tác từ bộ phận nhân sự đi. Kim Vũ đãi ngộ ta thực vừa lòng, cho nên, ta – tuyệt – không có ý định vứt bỏ vị trí công tác tốt này.”

Thế nhân đều biết nói, từ danh tiếng bên ngoài, Nhâm Tĩnh Đông có danh hiệu là một lãng tử tổng tài, nhiều tiền lại nhiều tình, nhưng hắn cũng có nguyên tắc, chính là “Thỏ không ăn cỏ gần hang”, (thật không ah?, chắc vì anh chưa gặp đúng thỏ rồi ^O^) tuyệt không cùng cấp dưới của mình dây dưa không rõ. Cũng chính vì lý do này nên nàng yên tâm bộc lộ hết tài năng của mình mà còn có thể lớn mật đi theo hắn, giữ chức thư kí riêng của hắn hơn 1 năm, vượt xa hoàn toàn những thư kí trước của hắn – ngồi tại vị trí này chưa được 3 tháng đã lần lượt từ chức.

Nàng thản nhiên đáp lại, câu trả lời thấu tình đạt lý nhưng lại làm cho hắn trong lòng sinh ra cảm giác hờn giận. (Sao những vị siêu cấp soái  ca nào khi có người không để ý mình thì đều hờn giận vu vơ quá zậy >< )

Cái gì kêu Kim Vũ đãi ngộ nàng thực vừa lòng, tuyệt không vứt bỏ vị trí công tác này? Chẳng lẽ, hắn so với vị trí công tác này còn kém một bậc ? Hắn – Nhâm Tĩnh Đông, giá trị vàng kim – khi nào trở nên thấp như vậy! Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn đầy lạnh nhạt của nàng, trong nháy mắt, hắn có một loại ảo tưởng muốn xem bộ dáng xúc động của nàng.

Advertisements

Author:

Only a Water Chrysanthemum goes adrift together with streamline.....

3 thoughts on “Lãng tử tổng tài băng sơn tình nhân_Chap 2

 1. Tem tiếp, hihi ^^
  Nàng ui, cho ta xin phép được nhiều chuyện tiếp nữa nha=.=”
  Cái “Trương Kinh Lý” này Khinh Lý = giám đốc => giám đốc Trương
  “Nan bất thành” = nói không chừng

 2. thanks nàng
  Giơ tay có ý kiến , có một chỗ sai chính tả nàng ạ: hàm súc,
  vầng sáng vàng rực
  Với lại nàng có thể chuyển một số từ ngữ Hán Việt qua thuần Việt thì câu văn sẽ dễ hiểu hơn.

  1. Thanks nàng đã góp ý và sửa lỗi giúp ta.

   Thực sự dù đã rất cố gắng sử dụng từ thuần Việt một cách nhiều nhất có thể và hợp lý nhưng vì ta độc tấu một mình nên rất khó có thể soát và sửa lỗi một cách toàn diện, vì vậy rất mong có sự góp ý nhiệt tình của mọi người. Ta sẽ cố gắng sửa lại, vì dù có mỗi lần đọc lại thì lại tìm thêm được rất nhiều lỗi. (Ôi, công việc tệ hại :P)

   Hy vọng nàng tiếp tục ghé qua và ủng hộ nhà ta 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s