Posted in FILMS

[ChineseDrama ~ 2010] Too late to say I love you


Chinese Title:来不及说我爱你(lai bu ji shuo wo ai ni);

English Title: Too late to say I love you (Quá muộn để nói Anh yêu em)

Sản xuất : Công ty truyền thông Hồ Nam
Nguyên tác : Phỉ Ngã Tư Tồn (
Base on the novel of Fei Wo Si Cun(匪我思存)
Phi Ngã Tư Tồn chính là tác giả của bộ tiểu thuyết ” Giai Kỳ Như Mộng” (Kei-chan đã dịch xong bộ này), hình như đã xuất bản thành sách ở VN :)”GIai Kỳ Như Mộng” cũng là một bộ tiểu thuyết rất hay, hai câu chuyện tình thấm đẫm nước mắt đầy cảm động. Đọc bộ đến phần cuối mình đã khóc (không biết đã bao lâu chưa khóc vì nhân vật trong truyện ???)

Đề tài : Dân quốc
Đạo diễn : Tăng Lệ Trân (
Zeng Lizhen)
Khởi quay : đầu tháng 11/2009

Phát sóng: August 30 2010

Diễn viên :

Chung Hán Lương/Wallace Chung …. Mộ Dung Phong /MurongFeng(Lord Four)/Peilin


Lý Tiểu Nhiễm/
Li Xiaoran …. Doãn Tịnh Uyển/Yin Jingwan/Su Ying


Tề Phương/Qi Fang …. Trình Cẩn Chi/Zhi Jin Cheng


Đàm Khải
/Tan Ka …. Hứa Kiến Chương/Zhang Jian Xu

Nguồn : ent.qq.com
Dịch : Vương Khiết Linh @ dienanh.net

“Mới đây , bộ phim dài 30 tập “Không kịp nói yêu em” đã khai máy tại Hoành Điếm , bộ phim do đạo diễn Hương Cảng – Tằng Lệ Trân đảm nhiệm , Chung Hán Lương đảm trách phần âm nhạc cùng Lý Tiểu Nhiễm , Khấu Chấn Hải , Đàm Khải chủ diễn . Trong phim , Lý Tiểu Nhiễm và Chung Hán Lương thủ vai 1 cặp tình nhân trong 1 câu chuyện tình buồn giữa thời buổi chinh chiến loạn lạc

Được biết , bộ phim “Không kịp nói yêu em” là được cải biên từ tiểu thuyết “碧甃沉”, nói về chiến sự máu lửa diễn ra trong niên đại này, 1 chàng trai là con của 1 thương gia giàu có, còn cô gái là 1 kẻ lưu vong, giữa 2 người đã xảy ra 1 mối tình buồn. Câu chuyện diễn ra torng thời chiến, con người khó mà làm chủ số phận mình. Biên kịch phim cho biết, kết cục của phim đã dc làm rất tốt , nguyên bản của tiểu thuyết đã dc chỉnh sửa

Lý Tiểu Nhiễm vào vai nhân vật Doãn Tịnh Uyển trong phim, từ nhỏ đã tiếp nhận nền giáo dục của cả Trung Quốc lẫn Phương Tây hòa trộn, cá tính im lặng, cô đơn, kiên cường , đối với ái tình thì bùng cháy lãng mạn . Cô dc miêu tả như người phụ nữ tuyệt vời của Dân quốc . Lý Tiểu Nhiễm chia sẽ cô chuyển tải tỉnh cảm từ đôi mắt . “Dù đây là bối cảnh chiến tranh thời kì Dân quốc nhưng tình yêu mang hơi hướm hiện đại”

Vai nam chính Mộ Dung Phong, mọi người thường gọi là Mộ Dung Tứ Thiểu, anh khí thập túc, phong độ, dã tâm cạnh tranh để tìm quyền lưc nhưng khi đội diện tình yêu, người phụ nữ ấy có lực hấp dẫn đến trí mạng . Nhưng Tịnh Uyển là người phụ nữ vì thiên hạ mà hy sinh tình yêu 1 cách tàn nhẫn . Trải qua khá nhiều thất bại , nhân vật Mộ Dung Phong nửa chánh nửa tà đã có quyết tâm. Chung Hán Lương sở hữu giọng nói mạnh mẽ, tính khí nửa cương nửa nhu , thật đúng hoàn toàn với 1 Mộ Dung Phong trong tưởng tượng.”

Nguồn: http://news.xinmin.cn/rollnews/2009/12/04/3028080.html
Lược dịch: Racoon@dienanh.net

“Trong các hình ảnh được chụp gần đây nhằm tuyên truyền cho bộ phim “Không kịp nói yêu em”, Chung Hán Lương đã nói với các phóng viên: mặc dù anh đã có nhiều vai diễn mang tính hào hoa, lãng mạn nhưng cuộc đời nhân vật Mộ Dung là bài diễn thuyết hùng hồn với các thống đốc quân sự có tham vọng lập lại nền hòa bình cho thế giới.

Vào năm 2010, hầu hết các bối cảnh của bộ phim được đặt tại Hồng Kông, Đài Loan đại lục, các cảnh quay cũng được chăm chút tỉ mỉ và trang trọng. Chung Hán Lương hóa thân thành Mộ Dung thật nhẹ nhàng và đầy khí chất.

Sự quyến rũ của Chung Hán Lương vừa hào hoa lãng tử lại thật chín chắn, hoàn toàn phù hợp với vị công tử của lãnh chúa chín tỉnh phía Bắc, Mộ Dung Phong. Sau cái chết của người cha, anh tiếp nhận quản lý chín tỉnh phía Bắc, nắm quyền lực tối thượng. Anh khí, phong thái yên tĩnh, có một tài năng quân sự tự nhiên, tướng phong cách. Mộ Dung Phong lớn lên trong quân đội, được nuôi lớn trong bầy sói dữ, đầy tham vọng hoang dã, từ thưở ấu thơ đã xác định để cạnh tranh trong một thế giới hỗn loạn. Là một nghịch lý, để giành chiến thắng trong thế giới, cần phải sống lạnh lùng, tàn nhẫn, và ngay cả tình yêu cũng phải đoạn tuyệt. Mộ Dung có bản tính của người đàn ông hoang dã, nhưng luôn luôn có một nụ cười duyên dáng, khuôn mặt, cuộc sống có vẻ như một số cô gái trầm mặc.

Chung Hán Lương cho biết: mặc dù mang màu sắc thời Dân Quốc loạn lạc nhưng bộ phim lại giống một vở kịch tình yêu đầy cảm giác nhẹ nhàng, lãng mạn. “Bối cảnh lịch sử, hoàn cảnh nhân vật dễ dàng dẫn đến hành động tiêu cực, một số người xem việc giết người để giải tỏa bản thân. Nhưng nhân vật Mộ Dung lại dồn nén đau khổ của bản thân thành một tình yêu dành cho phụ nữ yêu quý”

Khi nói về cảm xúc khi hóa thân thành nhân vật Mộ Dung, Chung Hán Lương bày tỏ: “Tôi nghĩ rằng mỗi khi hóa thân thành một nhân vật, cần phải dựa trên tình cảm thật của diễn viên. Tất cả cảm xúc phải được lột tả ra ngoài, khiến người xem cảm nhận được. Đó mới thật sự là ý nghĩa của phim truyền hình.”

Trailer:

Themesong: Sentimental person (Con người đa cảm) – Hu Yanglin/Elieen Hu/ Hồ Dương Lâm

Opening song: Sentimental person (Con người đa cảm) – Hu Yanglin/Elieen Hu/ Hồ Dương Lâm

Ending song :

Link xem phim [Engsub by wylanne]

http://www.youtube.com/user/wylanne#%E2%80%A6AAAE7828BCC507

Jane : Đã xem được 5 tập Engsub. khá hấp dẫn nên quyết định cho phim này trong danh sách phim sẽ xem hết trong thời gian tới nhưng càng về sau phim càng bi thảm, thật không biết có sống sót tiếp để xem đến happy ending không nữa 🙂

* Bonus: Một số cảnh hậu trường (very funny ><)Advertisements

Author:

Only a Water Chrysanthemum goes adrift together with streamline.....

16 thoughts on “[ChineseDrama ~ 2010] Too late to say I love you

 1. thumb up* for this drama….its good, i really love the story but too bad only can understand until ep 6…..T.T….wish can see this in Vnese or english sub soon……

  1. Me too, I was so excited that I would watch the raw of it and then I could see and predict the content >< That's terrible 🙂

   If I can find the sub of drama, I will send it for you.
   Thanks for sharing your feelings with me ^_____^

   1. Hi, I watched some episodes of this drama and really fond of it. But there’re just 8 ep on Youtube. If you find some the others of that, could you send me!

  1. Link xem Engsub ở nhà wylanne mình đã post ở trên, tiếc là wylanne mới làm sub đến ep 9 thôi. Nếu bạn ko muốn chờ đợi, có thể xem raw và đoán. Bản raw xiaobluo đã up đủ 36 ep, (mình thì mới chỉ dừng lại ở ep mười mấy lâu rồi ^^)

   Link : http://www.youtube.com/user/xiaobluo?feature=watch#p/c/8DB738CCB4C1B474 (bạn cứ di chuột vào dòng này sẽ thấy link, xin lỗi vì màu chữ không hiện)

  1. Tưởng có phim mừng quá, ai dè vào fimf8.vn chả tìm ra video nào cả, buồn thiệt.

   Mong phim và truyện dịch này lắm lắm.

 2. trước đây mình không thích xem phim thời dân quốc thế này đâu, nhưng bây giờ lại mê mẩn phim này không dứt ra được. Mình thích Chung Hán Lương lắm, nhưng chắc là không thể xem phim nào khác do anh ấy đóng, bởi vì mình chỉ thích anh ấy và chị Tiểu Nhiễm thôi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s